PROSURE CUP 2011

Nhằm giúp người bệnh ung thư tự tin hơn về thể chất cũng như đề cao vai trò của dinh dưỡng đúng góp phần nâng cao sức khỏe cho người bệnh, chương trình “Ung thư - Vượt lên và Chiến thắng” lần đầu tiên được Hội Dinh Dưỡng Việt Nam tổ chức dưới sự tài trợ của nhãn hàng ProSure, Abbott Hoa Kỳ đã diễn ra tại khách sạn White Palace, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/09/2011.

Chương trình là cơ hội cho các bệnh nhân ung thư thể hiện mình qua các trò chơi vận động, cho thấy nhiều bệnh nhân ung thư nhờ thể trạng tốt đã tự tin, lạc quan, chiến đấu và chiến thắng bệnh tật. Bên cạnh đó, người bệnh còn được phổ biến kiến thức về điều trị bệnh, tư vấn dinh dưỡng giúp duy trì tốt thể trạng, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với những người đã chiến thắng bệnh ung thư.

Chương trình bắt đầu với màn đánh trống vô cùng sôi động của 10 tay trống "nghiệp dư" đến từ câu lạc bộ bệnh nhân ung thư quận Thủ Đức.

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

Ảnh: Sự kiện ProSure Cup 2011 diễn ra tại Tp.HCM

Tiếp sau chương trình càng hào hứng với các trò chơi vận động vui khỏe trong phần thi Prosure Cup 2011. Để có thể tự tin thể hiện mình như ngày hôm nay, họ cũng đã từng có những ngày tháng chống chọi với tình trạng suy mòn, sụt cân, những giây phút cận kề bên cửa tử.

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

Khách tham dự hào hứng với phần chơi vận động vui khỏe

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

Tham gia vào phần thi tài là những người đã từng trải qua căn bệnh ung thư

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

Một phần hoạt động khác kết hợp vận động với thi tài hấp dẫn

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

BTC trao giải cho người chiến thắng

Phần tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng trong chương trình đã thu hút đông đảo người tham dự. Các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng cho biết: "Mọi người đều muốn hỏi thêm về tình hình bệnh trạng của mình."

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

Bac sĩ giải đáp thắc mắc của người bệnh ung thư

Những thắc mắc rất thường gặp như: làm thế nào để tránh sụt cân, suy kiệt, mệt mỏi; làm sao để mau hồi phục sau mổ, để vực dậy thể trạng để đủ sức khỏe nhằm theo đuổi việc điều trị lâu dài…

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

Khách mời chăm chú lắng nghe các chuyên gia tư vấn về bệnh ung thư

Theo BS CKII Bùi Chí Viết, Trưởng khoa Nội 2, Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh thì một điều kiện quan trọng giúp người bệnh vượt lên bệnh tật chính là chế độ dinh dưỡng đúng. Dinh dưỡng đúng cho bệnh nhân ung thư giúp họ tránh được chứng giảm cân nhanh, suy dinh dưỡng, duy trì khối lượng nạc của cơ thể, đảm bảo hoạt động chức năng cơ quan, giúp tăng hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống hữu ích.

Và trong đó không thể thiếu a-xít béo Omega-3 Eicosapentaenoic acid (EPA) với liều dùng 2g/ngày. Đây là một dưỡng chất chuyên biệt giúp điều hòa các rối loạn chuyển hóa có hại của cơ thể ung thư giúp bệnh nhân có thể duy trì cân nặng để theo được phác đồ điều trị của bác sĩ.

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

BS Bùi Chí Viết chia sẻ về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng

TS. BS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết: “Ung thư - Vượt lên và Chiến thắng” là một trong những chương trình hiếm hoi dành riêng cho bệnh nhân ung thư với các hoạt động có ý nghĩa giúp người bệnh hiểu rõ tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đúng trong điều trị ung thư giúp nâng cao thể trạng để vượt qua bệnh tật. Cùng tham dự chương trình, quan sát mọi người hào hứng tham gia các trò vận động vui khỏe như đánh gôn, bowling, dẫn và sút bóng vào gôn…, tôi thấy rằng nhiều người bệnh đã duy trì được thể chất tốt và điều trị ung thư thành công, họ rất tự tin, vui sống và hăng hái tham gia các hoạt động thể chất như người bình thường. Hội dinh dưỡng mong muốn chương trình này sẽ biến thành hoạt động hàng năm để cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích và tiếp sức cho người bệnh trong cuộc chiến chống lại ung thư”. 

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

TS. BS Từ Ngữ phát biểu về ý nghĩa của chương trình

Bác Phạm Ngọc Kim, người đã chiến đấu và chiến thắng căn bệnh ung thư ruột cho biết: “Chương trình “Ung thư - Vượt lên và Chiến thắng” là sân chơi bổ ích cho bệnh nhân ung thư, giúp chúng tôi có thêm kiến thức và tinh thần để chiến đấu với bệnh tật. Đây cũng là nơi để những người đã điều trị ung thư thành công chia sẻ kinh nghiệm với mọi người. Ung thư không phải là dấu chấm hết nếu ta tích cực rèn luyện sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng đúng và đầy đủ”.

prosure-cup-vuot-len-ung-thu

Bác Phạm Ngọc Kim tham gia vận động trong chương trình

Bác Kim chia sẻ: “Cuộc sống có nhiều phép màu và nhờ ProSure, cân nặng của tôi được duy trì tốt, sức khỏe tiến triển nhanh, rút ngắn thời gian nằm viện và bây giờ tôi có thể chạy xe đạp, chở cháu ngoại đi vòng quanh công viên và làm những việc tôi thích…Đối với tôi đó là những điều kỳ diệu mà tôi may mắn được cuộc sống ban tặng”.